Có ai như VJ Thùy Minh, muốn mình “như một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu”

Chia sẻ gần đây của Thùy Minh làm không ít người bật cười vì sự ví von thú vị, nhưng ngẫm kỹ lại thì "chuẩn không cần chỉnh"!

Bỏ qua một bên hình ảnh một nhà báo, một nhà sản xuất thành công với hàng loạt show "ăn khách", VJ Thuỳ Minh với vai trò là một người mẹ, đặt nhiều "tâm sự" vào bài viết được chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Hóa ra, người mẹ đầy quyền lực đó chỉ mong được như "một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu" với 2 em bé lai siêu đáng yêu Linh và Midori.

dp-13-1
Bài chia sẻ của Thùy Minh về sự kỳ vọng, nghiêm khắc của bố mẹ nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng tình của độc giả

Chuyện là, Thùy Minh đã xem được một MV quá tâm đắc, chạm đúng đến cảm xúc của cô. Nội dung MV là câu chuyện kể bằng bài Rap về bà mẹ nhận được điện thoại cô giáo "tố" cậu con ở lớp không chịu học bài, chỉ ngồi vẽ vời hoa lá vào trong sách. Chuyện xưa như Trái đất, đứa trẻ con nào đi học hẳn cũng từng bị cô "tố" một lần, thế mới là học trò chứ! Tuy nhiên thì, thật ra, bị cô mách tội thì cả mẹ cả con đều căng thẳng. Một bên thì quá bực mình vì "tại sao con mình lại như thế", một bên thì đầy oan ức vì "con có lý do riêng". Rồi thì điểm kém, rồi thì thích học vẽ mà mẹ lại cứ bắt làm toán, rồi thì "con nhà người ta" thế này thế kia… vô số kể những pha "lệch nhịp" cồng kềnh giữa mong muốn của mẹ và niềm yêu thích thực sự của con.

dp-13-2

Thừa nhận mình có được ngày hôm nay là do đã lớn lên trong sự nghiêm khắc dạy dỗ và những kì vọng của bố mẹ, Thùy Minh hiểu, nghiêm khắc là cần thiết, nhưng chính cô ngày xưa cũng đã từng không được thoải mái chơi đùa, thoải mái thể hiện bản thân. Khi làm mẹ, cô đã tự thêm vào "nhiều định lượng của sự mềm dịu" để thấu hiểu và trở thành người bạn thân thiết nhất, để Linh và Midori thoải mái tâm sự mọi chuyện "trên trời dưới biển".

Hơn ai hết, Thuỳ Minh muốn Linh và Midori được lớn lên trong mềm dịu yêu thương, để 2 bạn nhỏ luôn tự tin làm mọi điều mình muốn. Cô cũng tin rằng, việc ở bên cạnh hỗ trợ, mềm dịu tin tưởng, động viên con sẽ khiến cho 2 bạn nhỏ ngày càng phát triển tính sáng tạo và hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ không phải là bất kỳ một ai khác. Và, để được như vậy, cô sẽ đóng vai "chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu" để "dụ dỗ" 2 bạn nhỏ thoải mái tự tin nhất.

dp-13-3
Làm mẹ đơn giản ý mà, không cần gì, chỉ cần Linh và Midori nhìn mẹ như những chiếc bánh thơm ngon và mềm dịu là được rồi nha!!! (Nguồn: Maika Elan)

Dường như các bố mẹ hiện đại ngày nay cũng đều chọn mềm dịu làm "châm ngôn" nuôi dạy con thì phải, nên khi gặp chia sẻ của Thùy Minh như được "cởi tấm lòng". Đọc những chia sẻ của những bạn được lớn lên trong sự mềm dịu của bố mẹ mới thấy các bạn ấy đã thật sự hạnh phúc như thế nào.

dp-13-4
Dễ thấy không chỉ Thùy Minh mà nhiều bố mẹ trẻ khác cũng đã lớn lên trong sự kỳ vọng của cha mẹ, nên đã quyết tâm "sửa đổi" ở đời con của mình
dp-13-5
Đồng cảm với Thùy Minh cả trong suy nghĩ về MV và những chia sẻ của cô, những người mẹ, người dì này đã và đang cố gắng mềm dịu để trở thành BFF (*) của con
dp-13-6
Đọc comment đã đủ củng cố tinh thần để các mẹ biến từ nghiêm khắc sang mềm dịu chưa nào? Mềm dịu vẫn nghiêm khắc được, đúng không chị em?
dp-13-7
Cách kể câu chuyện bằng nhạc Rap trong MV "Trận Rap Mẹ Bé" cũng khiến các mẹ trẻ vô cùng thích thú, dễ thương ơi là dễ thương, phải tag ngay chị em bạn dì vào để xem còn dạy lại cho con hát
dp-13-8

Theo dõi bài chia sẻ mới nhận thấy rằng, thông điệp "Mềm dịu nuôi dưỡng yêu thương" của Solite hoá ra đã len lỏi vào trong nhận thức của các mẹ trẻ lúc nào không hay. Có lẽ bởi ai cũng từng làm trẻ con, cũng từng ít nhiều được bố mẹ dịu dàng, được bố mẹ kỳ vọng, được bố mẹ nghiêm khắc giáo dục, nên càng thấu hiểu hơn những gì là tốt nhất cho con mình. Bởi khi những hạt giống mềm dịu được gieo mầm, sẽ nở ra những nhánh cây yêu thương, phủ tán yêu thương rộng khắp.

dp-4-7
Solite tin rằng chỉ có những chiếc bánh dinh dưỡng mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và mềm dịu nuôi dưỡng con cùng yêu thương sẽ giúp con phát triển bản thân tối đa, trở thành một phiên bản hoàn hảo rực rỡ của chính mình khi trưởng thành.
Cùng tìm hiểu cách yêu con mềm dịu hơn tại https://www.solitememdiu.com/ mẹ nhé!
cook yellow-heart

MỀM DỊU TRUYỀN KỲ

dp-01

Loạt clip với biểu cảm siêu đáng yêu của các bé khi nói về cảm nghĩ với bố mẹ đốn tim cộng đồng mạng

Đọc ngay 1 / 11
dp-02

“Châm ngôn” mới của mẹ trẻ hiện đại: Mẹ mềm dịu, con tự tin hạnh phúc

Đọc ngay 2 / 11
dp-03

Parent Coach Tú Anh Nguyễn: Những đứa trẻ được nuôi dạy bằng sự mềm dịu sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc hơn

Đọc ngay 3 / 11
dp-04

Trở thành bạn thân của con với loạt gợi ý xử trí siêu "mềm dịu" từ VJ Thùy Minh

Đọc ngay 4 / 11
dp-06

Thử tài làm rapper, 2 mẹ con battle rap siêu dễ thương, siêu mềm dịu lụi tim

Đọc ngay 5 / 11
dp-07

Mềm dịu với con là gì mà lại có sức mạnh thần kỳ như thế trong việc tạo nên một em bé đầy tự tin và bản lĩnh

Đọc ngay 6 / 11
dp-08

Mẹ và bé hiểu nhau hơn nhờ bài rap “Trận Rap Mẹ Bé” mềm dịu lịm tim

Đọc ngay 7 / 11
dp-09

Dùng "mềm dịu" xử lý chuyện gia đình, hot mom Thủy Anh vẫn khiến 3 bố con Đăng Khôi phải nể

Đọc ngay 8 / 11
dp-10

Hóa ra đây chính là lý do để Xoài trở thành một em bé dễ thương siêu cấp

Đọc ngay 9 / 11
dp-11

Có một Diệp Chi sắc sảo, bản lĩnh trong công việc nhưng về nhà với con thì nhất nhất mềm dịu yêu thương

Đọc ngay 10 / 11
dp-12

Trao sức mạnh tự tin, bản lĩnh cho con bằng "mềm dịu" của mẹ

Đọc ngay 11 / 11

Về Solite

Nhắc đến Solite, là nhắc đến những chiếc bánh bông lan mềm dịu nhất. Suốt những năm qua, Solite luôn đồng hành cùng mẹ như một người bạn dinh dưỡng chăm sóc con từng ngày. Solite luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất, từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Với tinh thần ấy, Solite nay thêm 35% trứng, giảm đường, để mỗi chiếc bánh đã mềm dịu nay lại càng mềm dịu hơn bao giờ hết. Vì Solite hiểu rằng, chỉ có những chiếc bánh mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và chỉ có tình mẹ mềm dịu mới nuôi dưỡng thật nhiều yêu thương.

static-illlustration
yellow-heart slice-bread
Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa