Dùng "mềm dịu" xử lý chuyện gia đình, hot mom Thủy Anh vẫn khiến 3 bố con Đăng Khôi phải nể

Hot mom "quyền lực" vừa xinh đẹp lại vừa mềm dịu, bố còn bị hút hồn nữa là 2 ông con trai.

Dù đã làm mẹ của 2 cậu con trai vô cùng kháu khỉnh nhưng hot mom Thủy Anh lúc nào cũng đẹp rực rỡ, tràn đầy sức sống. Các fan nhà Đăng Khôi - Thủy Anh hẳn đều biết trước khi về chung một nhà, Thuỷ Anh từng là một người mẫu, hot girl Hà Nội, vì chồng mà bằng lòng lui về làm hậu phương vững chắc và tiếp tục xinh đẹp "hết phần thiên hạ".

dp-9-1
Gia đình 4 người ai cũng đẹp như tranh vẽ của Đăng Khôi, Thủy Anh, mẹ luôn là công chúa của cả nhà!

Qua những hình ảnh hạnh phúc Thủy Anh thường chia sẻ trên mạng xã hội, cô cũng thường xuyên được các chị em hỏi thăm kinh nghiệm chăm sóc con, cách xử trí với những vấn đề của các con. Hot mom Thuỷ Anh cho biết cô luôn dùng sự mềm dịu để xử trí với cả 3 người đàn ông của gia đình. Mẹ vừa xinh đẹp vừa mềm dịu, chẳng có lý do gì mà 3 bố con không nể phục. Thủy Anh tiết lộ bí kíp của cô nằm trong những từ khóa: "Luôn mềm dịu lắng nghe con, mềm dịu kiên nhẫn và mềm mỏng linh hoạt để giải quyết vấn đề, tránh nuông chiều con nhưng cũng không sử dụng bạo lực trong cách dạy dỗ".

dp-9-2

"Tin tưởng vào sức mạnh của nghệ thuật trong việc phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ nhỏ nên tôi khuyến khích con theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, quyết định lựa chọn có theo đuổi hay không là ở con; để theo đuổi một điều gì đó lâu dài cần nhiều sự đam mê hơn định hướng của bố mẹ. Thủy Anh không bao giờ bắt ép mà sẽ mềm dịu thuyết phục con nếu tin tưởng đó là điều đúng đắn và phù hợp".

Quan điểm trên của Thủy Anh khi chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự đồng tình từ các mẹ trẻ khác. Vừa mềm dịu tin tưởng, vừa mềm dịu khuyến khích và thuyết phục con sẽ giúp con phát huy tối đa khả năng của bản thân.

dp-9-3

Dù sở hữu một nhà toàn trai đẹp thế này, hot mom Thuỷ Anh thi thoảng cũng không giữ được bình tĩnh khi các con quậy hay không học bài, nhưng dù có giận đến mấy Thủy Anh cũng không bao giờ dùng bạo lực với các con, vì "bạo lực là sự bất lực của bố mẹ trong việc dạy dỗ con", Thủy Anh chia sẻ.

dp-9-4

Lúc nào mẹ Thủy Anh và bố Đăng Khôi cũng cố gắng đối xử bình đẳng và mềm dịu yêu thương với 2 em nên cả Ken và Đăng Anh đều biết cách mềm dịu yêu thương lại với nhau, có chành chọe nhau chút chút nhưng hòa bình luôn được "tái lập" nhanh chóng.

Lý giải về điều này, Thủy Anh cho biết: "Để con có bài học, điều khó nhất là việc tự nhận ra điều gì là đúng là sai. Sau khi hai con tự giải quyết với nhau, Thủy Anh sẽ mềm dịu trò chuyện với từng bé để các con nhìn lại vấn đề và xem việc mình làm đã đúng chưa? Đã hợp lý? Đã phù hợp với hoàn cảnh chưa và liệu có gì cần thay đổi không." Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với thông điệp "Mềm dịu nuôi dưỡng yêu thương" của Solite đang được các mẹ hiện đại đồng tình bởi từ những mềm dịu của bố mẹ, các con sẽ thêm tự tin, tự do thể hiện chính mình. Thông qua những mềm dịu trò chuyện, mềm dịu sẻ chia cũng giúp chúng ta hiểu nhau nhiều hơn, trở thành những người bạn thân thiết nhất của nhau.

dp-9-5

Thủy Anh thường mách các mẹ mềm dịu quan sát cách các con xử lý, sau rồi mới nói chuyện với từng bạn để phân xử. Có một điều Thuỷ Anh thừa nhận là vì mẹ nào cũng "yêu con quá nên đôi lúc cũng khó phân xử cho những câu chuyện dở khóc dở cười."

Còn gì hạnh phúc hơn với những đứa trẻ khi bố mẹ luôn hiểu rằng, "mỗi đứa trẻ đều đặc biệt theo cách riêng hoặc con vẫn đang làm tốt nhất có thể." Sự kỳ vọng của bố mẹ đôi khi lại tạo ra những áp lực không đáng có với con, nên Thủy Anh thường nói với các mẹ trẻ hiện đại rằng "nếu những điều con làm chỉ cần tốt hơn ngày hôm qua là Thủy Anh đã thấy hạnh phúc rồi."

dp-9-6
Nhìn cách bố mẹ mềm dịu hạnh phúc bên nhau, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ hình thành nhân cách và tình cảm tốt khi trưởng thành
dp-9-7

Đăng Khôi, Thủy Anh lúc nào cũng mềm dịu tin tưởng và tôn trọng con. Có lẽ đó chính là lý do vì sao Ken và Đăng Anh lúc nào cũng tự tin, mạnh dạn trình bày ý kiến riêng và khi giao tiếp với người khác, 2 bạn nhỏ cũng luôn tôn trọng người đối diện. Quan điểm của Thủy Anh: "Các bé trai không mạnh mẽ nhờ đòn roi; đòn roi sẽ tạo ra những ông bố bà mẹ bạo lực trong tương lai" được các mẹ trẻ rất tán đồng.

Luôn tin tưởng vào sức mạnh của sự mềm dịu khi giải quyết mọi tình huống trong gia đình, Thủy Anh cũng như nhiều bà mẹ hiện đại khác đều nhận thấy nhờ có những mềm dịu tôn trọng, mềm dịu lắng nghe, mềm dịu tin tưởng, mềm dịu động viên, trẻ em thay đổi tích cực, tự tin thấy rõ, bản lĩnh hơn nhiều. Bởi mềm dịu sẽ nuôi dưỡng và phát triển những yêu thương.

dp-7-8
Solite tin rằng chỉ có những chiếc bánh dinh dưỡng mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và mềm dịu nuôi dưỡng con cùng yêu thương sẽ giúp con phát triển bản thân tối đa, trở thành một phiên bản hoàn hảo rực rỡ của chính mình khi trưởng thành.
Cùng tìm hiểu cách yêu con mềm dịu hơn tại https://www.solitememdiu.com/ mẹ nhé!
cook yellow-heart

MỀM DỊU TRUYỀN KỲ

dp-01

Loạt clip với biểu cảm siêu đáng yêu của các bé khi nói về cảm nghĩ với bố mẹ đốn tim cộng đồng mạng

Đọc ngay 1 / 11
dp-02

“Châm ngôn” mới của mẹ trẻ hiện đại: Mẹ mềm dịu, con tự tin hạnh phúc

Đọc ngay 2 / 11
dp-03

Parent Coach Tú Anh Nguyễn: Những đứa trẻ được nuôi dạy bằng sự mềm dịu sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc hơn

Đọc ngay 3 / 11
dp-04

Trở thành bạn thân của con với loạt gợi ý xử trí siêu "mềm dịu" từ VJ Thùy Minh

Đọc ngay 4 / 11
dp-06

Thử tài làm rapper, 2 mẹ con battle rap siêu dễ thương, siêu mềm dịu lụi tim

Đọc ngay 5 / 11
dp-07

Mềm dịu với con là gì mà lại có sức mạnh thần kỳ như thế trong việc tạo nên một em bé đầy tự tin và bản lĩnh

Đọc ngay 6 / 11
dp-08

Mẹ và bé hiểu nhau hơn nhờ bài rap “Trận Rap Mẹ Bé” mềm dịu lịm tim

Đọc ngay 7 / 11
dp-10

Hóa ra đây chính là lý do để Xoài trở thành một em bé dễ thương siêu cấp

Đọc ngay 8 / 11
dp-11

Có một Diệp Chi sắc sảo, bản lĩnh trong công việc nhưng về nhà với con thì nhất nhất mềm dịu yêu thương

Đọc ngay 9 / 11
dp-12

Trao sức mạnh tự tin, bản lĩnh cho con bằng "mềm dịu" của mẹ

Đọc ngay 10 / 11
dp-13

Có ai như VJ Thùy Minh, muốn mình “như một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu”

Đọc ngay 11 / 11

Về Solite

Nhắc đến Solite, là nhắc đến những chiếc bánh bông lan mềm dịu nhất. Suốt những năm qua, Solite luôn đồng hành cùng mẹ như một người bạn dinh dưỡng chăm sóc con từng ngày. Solite luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất, từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Với tinh thần ấy, Solite nay thêm 35% trứng, giảm đường, để mỗi chiếc bánh đã mềm dịu nay lại càng mềm dịu hơn bao giờ hết. Vì Solite hiểu rằng, chỉ có những chiếc bánh mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và chỉ có tình mẹ mềm dịu mới nuôi dưỡng thật nhiều yêu thương.

static-illlustration
yellow-heart slice-bread
Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa