Hóa ra đây chính là lý do để Xoài trở thành một em bé dễ thương siêu cấp

Bố đẹp + mẹ xinh = con siêu visual. Tuy nhiên, để có một em bé đáng yêu siêu cấp vô địch như Xoài thì phải hỏi mẹ Trang Lou đã cho Xoài ăn gì để học hỏi ngay và luôn.

dp-10-1
Một bức ảnh đậm đặc "mềm dịu" đến từ Xoài Fam. Đừng hỏi vì sao chàng trai ấy ngọt ngào đến thế, tất cả là vì bí quyết mềm dịu toàn tập từ hot mom, hot dad Trang Lou - Tùng Sơn đó!

Ở tuổi lên 5, chú bé Xoài đã có chính kiến riêng, có rất nhiều câu hỏi dành cho bố mẹ. Cũng giống như mọi em bé khác ở tuổi này, hot kid Xoài cũng có những lúc đưa ra ý kiến trái ngược lại với ý kiến và mong muốn của bố mẹ. Cách của Trang Lou vô cùng đơn giản, gói gọn trong cấu trúc: Mềm dịu + (lắng nghe, giải thích). Và tất nhiên, Xoài rất cá tính nên không phải lúc nào cũng hợp tác ngay với nhị vị phụ huynh đâu, Trang Lou cũng phải uốn nắn thêm và chọn thời điểm thích hợp trong ngày để giải thích thêm cho Xoài một cách cặn kẽ hơn đó. Trong quá trình giải thích đó, Trang Lou luôn cố gắng mềm dịu lắng nghe những ý kiến của Xoài để có thể giúp chàng hot kid hiểu thật rõ.

dp-10-2
Người ta đã 5 tuổi rồi, đã có chính kiến riêng và rất thích làm theo ý mình, đôi khi còn phản ứng rất gay gắt để bảo vệ quan điểm nữa đó
dp-10-3

Biết là luôn mềm dịu lắng nghe, tôn trọng ý kiến của con sẽ giúp Xoài phát triển tốt hơn, nhưng Trang Lou cũng thẳng thắn thừa nhận đôi khi cô cũng chưa đủ bình tĩnh để giải thích cho con. Nhưng sau đó, cặp bố mẹ trẻ này luôn tìm cách để nói chuyện và lắng nghe lại Xoài, đặc biệt, 2 vợ chồng thống nhất không bao giờ được gay gắt với con khi có đông người vì Xoài đã lớn rồi, chàng trai của chúng ta cũng biết xấu hổ và ngượng.

Ở Xoài Fam, với những tình huống cần phải nói chuyện lại với Xoài, Trang Lou thường chọn lúc chuẩn bị đi ngủ, 2 mẹ con thủ thỉ nói chuyện với nhau. Lúc này Xoài rất lắng nghe và chính bởi vòng tay mềm dịu của mẹ cũng như cách nói chuyện, giải thích mềm dịu mà Xoài thường nhận ra vấn đề rất nhanh.

dp-10-4
Mẹ Xoài quan niệm: "Bố mẹ cần mềm dịu lắng nghe con, điều đó rất quan trọng, thay vì chúng ta áp đặt suy nghĩ của người lớn với con thì chúng ta nên tìm hiểu xem điều con muốn làm gì. Mỗi gia đình sẽ có phương pháp giáo dục con khác nhau tùy vào hoàn cảnh và bố mẹ nữa. Nhưng đối với gia đình mình, chúng mình chọn phương pháp mềm dịu lắng nghe và mềm dịu trao đổi 2 chiều từ con, kể cả khi con phạm lỗi lớn vì mình nghĩ lúc nóng giận thì thường dẫn đến những quyết định chưa đúng".
dp-10-5
Anh là Xoài ngọt, chỉ thích nhẹ nhàng! Muốn thuyết phục anh, lý lẽ phải rõ ràng!

Tuy còn rất trẻ, nhưng Trang Lou được rất nhiều chị em bỉm sữa hỏi cách nuôi dạy em bé Xoài. Trong một lần chia sẻ, Trang bật mí: "Phải luôn ưu tiên việc để con tự hiểu ra vấn đề và tự nhận ra điểm cần sửa chữa bằng chính những mềm dịu lắng nghe và mềm dịu tôn trọng của mẹ". Bởi vì chỉ khi các bạn nhỏ tự nhận thức được lý do vì sao đó mới là hành động đúng, thái độ đúng thì các bạn ấy mới làm theo, chứ không phải cứ bắt các bạn ấy làm theo mà các bạn ấy không hiểu thì nếu có làm, các bạn ấy cũng chỉ đối phó để "qua cửa kiểm soát" của mẹ mà thôi. Chia sẻ này của Trang Lou nhận được rất nhiều đồng tình của nhiều chị em bỉm sữa, kể cả những người đã có kinh nghiệm làm mẹ khác.

dp-10-6

"Trang rất tâm đắc với thông điệp 'Mềm dịu nuôi dưỡng yêu thương' của Solite, vì chính Trang cũng áp dụng sự mềm dịu đó vào trong mọi vấn đề liên quan đến việc nuôi dưỡng Xoài. Trang tin là để con tự tin, thành công thì mềm dịu chính là chìa khoá, cảm hóa tâm hồn của các con, giúp cả nhà gắn kết nhau hơn".

Và còn một điều đặc biệt nữa mà hot mom Trang Lou muốn chia sẻ với chị em bỉm sữa khác, chính là ngoài việc Xoài thêm tự tin, thêm bản lĩnh, thì bạn ấy còn học được rằng lắng nghe là một thói quen tốt. Ở nhà, mẹ Trang có thể tâm sự và hỏi ý kiến Xoài như người lớn vì "điệu bộ bạn ấy lắng nghe rất đáng yêu", khi đi ra ngoài, Xoài cũng luôn tỏ ra là người biết lắng nghe người khác nữa đó, nếu không phải vì bố mẹ lúc nào cũng mềm dịu lắng nghe, mềm dịu trân trọng bạn ấy thì còn vì điều gì khác nữa?

dp-10-7

Em bé Xoài đáng yêu chính là minh chứng rõ nhất cho thành quả của bí kíp mềm dịu lắng nghe, mềm dịu tôn trọng, mềm dịu chia sẻ mà mẹ Trang Lou luôn luôn áp dụng. Nhờ có những mềm dịu đó của mẹ Trang, mà Xoài lúc nào cũng tự tin, dù trước đây cậu chàng rất nhút nhát, ngại chào hỏi mọi người này. Bây giờ thì hết rồi nha, Xoài thân thiện chính là anh!

Vậy là, toàn bộ bí kíp của hot mom Trang Lou để tạo ra một bé Xoài đáng yêu siêu cấp gói gọn trong việc "mềm dịu". Tuy để lúc nào cũng mềm dịu không hề dễ, nhưng rõ ràng, chỉ cần chúng ta luôn mềm dịu với nhau thì tất thảy những yêu thương trên đời đều được nuôi dưỡng.

dp-7-8
Solite tin rằng chỉ có những chiếc bánh dinh dưỡng mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và mềm dịu nuôi dưỡng con cùng yêu thương sẽ giúp con phát triển bản thân tối đa, trở thành một phiên bản hoàn hảo rực rỡ của chính mình khi trưởng thành.
Cùng tìm hiểu cách yêu con mềm dịu hơn tại https://www.solitememdiu.com/ mẹ nhé!
cook yellow-heart

MỀM DỊU TRUYỀN KỲ

dp-01

Loạt clip với biểu cảm siêu đáng yêu của các bé khi nói về cảm nghĩ với bố mẹ đốn tim cộng đồng mạng

Đọc ngay 1 / 11
dp-02

“Châm ngôn” mới của mẹ trẻ hiện đại: Mẹ mềm dịu, con tự tin hạnh phúc

Đọc ngay 2 / 11
dp-03

Parent Coach Tú Anh Nguyễn: Những đứa trẻ được nuôi dạy bằng sự mềm dịu sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc hơn

Đọc ngay 3 / 11
dp-04

Trở thành bạn thân của con với loạt gợi ý xử trí siêu "mềm dịu" từ VJ Thùy Minh

Đọc ngay 4 / 11
dp-06

Thử tài làm rapper, 2 mẹ con battle rap siêu dễ thương, siêu mềm dịu lụi tim

Đọc ngay 5 / 11
dp-07

Mềm dịu với con là gì mà lại có sức mạnh thần kỳ như thế trong việc tạo nên một em bé đầy tự tin và bản lĩnh

Đọc ngay 6 / 11
dp-08

Mẹ và bé hiểu nhau hơn nhờ bài rap “Trận Rap Mẹ Bé” mềm dịu lịm tim

Đọc ngay 7 / 11
dp-09

Dùng "mềm dịu" xử lý chuyện gia đình, hot mom Thủy Anh vẫn khiến 3 bố con Đăng Khôi phải nể

Đọc ngay 8 / 11
dp-11

Có một Diệp Chi sắc sảo, bản lĩnh trong công việc nhưng về nhà với con thì nhất nhất mềm dịu yêu thương

Đọc ngay 9 / 11
dp-12

Trao sức mạnh tự tin, bản lĩnh cho con bằng "mềm dịu" của mẹ

Đọc ngay 10 / 11
dp-13

Có ai như VJ Thùy Minh, muốn mình “như một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu”

Đọc ngay 11 / 11

Về Solite

Nhắc đến Solite, là nhắc đến những chiếc bánh bông lan mềm dịu nhất. Suốt những năm qua, Solite luôn đồng hành cùng mẹ như một người bạn dinh dưỡng chăm sóc con từng ngày. Solite luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất, từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Với tinh thần ấy, Solite nay thêm 35% trứng, giảm đường, để mỗi chiếc bánh đã mềm dịu nay lại càng mềm dịu hơn bao giờ hết. Vì Solite hiểu rằng, chỉ có những chiếc bánh mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và chỉ có tình mẹ mềm dịu mới nuôi dưỡng thật nhiều yêu thương.

static-illlustration
yellow-heart slice-bread
Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa