Mềm dịu với con là gì mà lại có sức mạnh thần kỳ như thế trong việc tạo nên một em bé đầy tự tin và bản lĩnh

Mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, với những đặc điểm tính cách và nhu cầu khác nhau. Rất khó để tìm một mẫu số chung trong việc nuôi dạy con, duy chỉ có "mềm dịu" là luôn đúng với mọi đứa trẻ, bởi ai cũng cần mềm dịu yêu thương.

Mềm dịu lắng nghe nuôi dưỡng sự thấu hiểu

Sinh con ra, cha mẹ mang theo nhiều kỳ vọng. Sự kỳ vọng đó thường bắt đầu bằng: "Con mình sẽ thông minh, học giỏi, sẽ làm bố mẹ tự hào", bắt đầu bằng "Con mình phải hơn con nhà người ta". Sự kỳ vọng đó, cũng bắt đầu bởi mong muốn thực tâm con sẽ trưởng thành hoàn hảo, mở lối tương lai một cách suôn sẻ, dễ dàng.

dp-7-1
Mẹ kỳ vọng vào con không sai, nhưng mẹ cũng đừng quên hãy luôn mềm dịu lắng nghe con để trao cho con động lực, cũng như những bài học về sự thấu hiểu.
dp-7-2
Thừa nhận mình cũng thi thoảng mắc lỗi so sánh các con, VJ Thuỳ Minh cho biết, "việc ghi nhớ mỗi đứa trẻ đều khác biệt và đều cần được tôn trọng giúp mình nghĩ kỹ hơn một chút nếu chẳng may có nảy sinh sự so sánh trong đầu" (Nguồn: Guy Trương)

Lý giải về việc kỳ vọng của bố mẹ hay gắn liền với việc so sánh con nhà mình với con nhà người ta, so sánh chính những đứa con của mình với nhau, VJ Thuỳ Minh đưa ra một loạt câu hỏi tu từ: "Vì chúng tôi cũng luôn bị so sánh khi còn nhỏ, nên trở thành một hệ thống domino từ thế hệ này qua thế hệ khác? Vì chúng ta với truyền thống Á Đông, sống rất gần gũi nhau trong nhà ngoài phố nên luôn có sự quy chiếu? Hay đơn giản nó chỉ là câu cửa miệng mà chúng ta nghe quá nhiều nên vô thức lặp lại với con?". Ngày nay, bố mẹ hiện đại đang cố gắng thay đổi thói quen tư duy này, hướng đến việc lắng nghe mong muốn, mềm dịu quan sát và hỗ trợ khi con cần, như một người bạn thân luôn ở bên cạnh con.

dp-7-3
Con chẳng ước gì chỉ ước mẹ mềm dịu lắng nghe…
dp-7-4
Thường xuyên mềm dịu chia sẻ, mềm dịu chuyện trò là chất keo gắn kết tình cảm mẹ con, là chất dẫn truyền khả năng thấu hiểu người khác cho trẻ. Có thấu hiểu, thế giới nội tâm cảm xúc của con thêm đẹp, thêm giá trị.

Bởi phụ huynh hiện đại hơn ai hết hiểu rằng, chính họ cũng đã từng mong mỏi bố mẹ mình ngày xưa chịu lắng nghe mình một chút, chịu dành thời gian ngồi xuống bên cạnh nghe mình tâm sự dù chỉ là những điều nhỏ nhặt. Những cuộc trò chuyện mềm dịu với con không chỉ là lắng nghe tâm tư tình cảm của con, còn là cách bố mẹ nhìn nhận, uốn nắn hướng đi, suy nghĩ chệch hướng của trẻ, động viên khi con đang đi đúng hướng. Mềm dịu lắng nghe, mềm dịu trò chuyện là chất keo gắn kết tình cảm gia đình. Lớn lên trong mềm dịu lắng nghe, con sẽ trở thành một đứa trẻ luôn thấu hiểu, luôn lắng nghe.

Mềm dịu tin tưởng trao chìa khoá tự tin

Thuỳ Minh tâm sự, "Tin vào việc đứa trẻ là một bản thể độc lập là việc rất quan trọng, đôi khi cha mẹ không cần làm gì cả, chỉ cần quan sát và lắng nghe mà thôi". Với tất cả những mềm dịu mà chúng ta đã trao, mẹ hãy thêm tin tưởng rằng con sẽ làm được mọi điều con muốn. Thay vì ngăn cản hay lo lắng những chuyện chưa-thể-xảy-ra, hãy trao cho con niềm tin mềm dịu để con thêm tự tin, thêm bản lĩnh trước những khó khăn mà con chắc chắn sẽ cần phải đối mặt trong cuộc sống, để ngày càng trở nên hoàn thiện hơn chính bản thân mình.

dp-7-5
"Mẹ tin con", chỉ 3 từ thôi nhưng đối với con đó là sức mạnh nội tâm không gì có thể đánh gục được bản lĩnh của con. Sức mạnh của mềm dịu tin tưởng thực sự là một sức mạnh to lớn, mẹ thử xem!

Tin tưởng con không hề đơn giản. Những lo lắng sẽ luôn cản trở chúng ta, những người làm cha làm mẹ tin tưởng con mình. Chúng ta đôi khi bảo bọc con quá kỹ, khiến con mất dần khả năng độc lập, mất dần sự tự tin với chính bản thân mình. Tuy nhiên, làm cha mẹ là một hành trình dài, trên suốt hành trình đó chúng ta luôn cần trang bị cho mình những kiến thức mới, bởi vậy, đừng vội vàng, hãy cứ mềm dịu tin tưởng một cách đơn thuần nhất, như bản thân nghĩa của từ tin tưởng. Bởi sự mềm dịu sẽ nuôi dưỡng yêu thương, bởi sự mềm dịu sẽ nuôi dưỡng con thành tài.

dp-7-6
Dù có đứng trước thử thách nào, chỉ cần con biết mẹ lúc nào cũng tin tưởng con thì chinh phục thử thách không gì là không thể

Giá trị của một cuộc sống thể hiện qua hạnh phúc mà mỗi đứa trẻ có được trong suốt cuộc đời. Một đời hạnh phúc được vun xới từ những mềm dịu lắng nghe, mềm dịu tin tưởng, mềm dịu yêu thương mà chúng ta trao cho nhau hằng ngày, ngay từ khi con còn nhỏ. Vậy nên, cùng với thông điệp "Mềm dịu nuôi dưỡng yêu thương", hàng triệu bà mẹ trên khắp Việt Nam đang từng ngày thay đổi, để tạo nên những đứa trẻ mềm dịu tự tin, mềm dịu thấu hiểu, mềm dịu bản lĩnh.

dp-7-7
dp-7-8
Solite tin rằng chỉ có những chiếc bánh dinh dưỡng mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và mềm dịu nuôi dưỡng con cùng yêu thương sẽ giúp con phát triển bản thân tối đa, trở thành một phiên bản hoàn hảo rực rỡ của chính mình khi trưởng thành.
Cùng tìm hiểu cách yêu con mềm dịu hơn tại https://www.solitememdiu.com/ mẹ nhé!
cook yellow-heart

MỀM DỊU TRUYỀN KỲ

dp-01

Loạt clip với biểu cảm siêu đáng yêu của các bé khi nói về cảm nghĩ với bố mẹ đốn tim cộng đồng mạng

Đọc ngay 1 / 11
dp-02

“Châm ngôn” mới của mẹ trẻ hiện đại: Mẹ mềm dịu, con tự tin hạnh phúc

Đọc ngay 2 / 11
dp-03

Parent Coach Tú Anh Nguyễn: Những đứa trẻ được nuôi dạy bằng sự mềm dịu sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc hơn

Đọc ngay 3 / 11
dp-04

Trở thành bạn thân của con với loạt gợi ý xử trí siêu "mềm dịu" từ VJ Thùy Minh

Đọc ngay 4 / 11
dp-06

Thử tài làm rapper, 2 mẹ con battle rap siêu dễ thương, siêu mềm dịu lụi tim

Đọc ngay 5 / 11
dp-08

Mẹ và bé hiểu nhau hơn nhờ bài rap “Trận Rap Mẹ Bé” mềm dịu lịm tim

Đọc ngay 6 / 11
dp-09

Dùng "mềm dịu" xử lý chuyện gia đình, hot mom Thủy Anh vẫn khiến 3 bố con Đăng Khôi phải nể

Đọc ngay 7 / 11
dp-10

Hóa ra đây chính là lý do để Xoài trở thành một em bé dễ thương siêu cấp

Đọc ngay 8 / 11
dp-11

Có một Diệp Chi sắc sảo, bản lĩnh trong công việc nhưng về nhà với con thì nhất nhất mềm dịu yêu thương

Đọc ngay 9 / 11
dp-12

Trao sức mạnh tự tin, bản lĩnh cho con bằng "mềm dịu" của mẹ

Đọc ngay 10 / 11
dp-13

Có ai như VJ Thùy Minh, muốn mình “như một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu”

Đọc ngay 11 / 11

Về Solite

Nhắc đến Solite, là nhắc đến những chiếc bánh bông lan mềm dịu nhất. Suốt những năm qua, Solite luôn đồng hành cùng mẹ như một người bạn dinh dưỡng chăm sóc con từng ngày. Solite luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất, từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Với tinh thần ấy, Solite nay thêm 35% trứng, giảm đường, để mỗi chiếc bánh đã mềm dịu nay lại càng mềm dịu hơn bao giờ hết. Vì Solite hiểu rằng, chỉ có những chiếc bánh mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và chỉ có tình mẹ mềm dịu mới nuôi dưỡng thật nhiều yêu thương.

static-illlustration
yellow-heart slice-bread
Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa