Thử tài làm rapper, 2 mẹ con battle rap siêu dễ thương, siêu mềm dịu lụi tim

Mẹ con đối đáp với nhau hàng ngày cũng có thể biến thành một bài rap siêu dễ thương thế này.

Rap bây giờ đúng là hot trend không thể bỏ qua, bằng chứng là những câu nói tưởng chừng như rất bình thường của hai mẹ con cũng có thể viết thành một bài battle rap(*) với tên gọi "Trận Rap Mẹ Bé" bất phân thắng bại, siêu dễ thương và cực kỳ bắt tai. Chuyện kể là chị mẹ trẻ trung xinh đẹp nhận được điện thoại của cô giáo, phàn nàn về tình hình học tập của con. Chi tiết này quá quen thuộc phải không các bạn, và đúng là nằm trong dự đoán, người mẹ đã đùng đùng nổi giận, quyết tâm "giải quyết" cậu con trai nghịch ngợm, trong lớp không chịu học bài chỉ ngồi vẽ đầy sách.

dp-6-1
Khuôn mặt biến sắc sau 1 giây nghe cô giáo phàn nàn về cậu con trai yêu quý!

Chuyện gì đến cũng phải đến! Màn battle rap bắt đầu. Đoạn bài hát này đã tái hiện chân thực tình huống thường xuyên xảy ra tại mỗi gia đình. Nhớ lại trước đây khi ta còn nhỏ, mỗi lần bị điểm kém là mỗi lần vô cùng sợ: Sợ mẹ đánh đòn, sợ mẹ buồn lòng. Giờ lớn rồi, làm cha làm mẹ rồi mới hiểu những kì vọng mà các bà mẹ thường đặt vào những đứa con, lúc nào cũng mong cho con học giỏi, nên người. Cũng không hẳn vô lý, vì suy cho cùng, kiến thức chính là những viên gạch nền tảng để xây dựng lên một chúng ta thành công trong tương lai. Tuy nhiên, ngày nay, càng lớn, đọc hiểu càng nhiều, chúng ta càng nhận ra rằng, nghiêm khắc hay nặng lời trách móc không phải là cách hay để giúp một đứa trẻ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

dp-6-2
Điểm danh hội những người luôn làm mẹ "hiện hình" sư tử Hà Đông!

Hãy khoan trách móc khi bọn trẻ nhận một điểm số kém hơn bình thường. Hãy dành thời gian mềm dịu lắng nghe lý do, điểm số cao chắc chắn là điều ai đi học cũng muốn, tuy nhiên, đôi khi dù đã cố hết sức, chính chúng ta cũng chẳng thể đạt điểm tuyệt đối cơ mà?

dp-6-3
Thú nhận đi, có phải bạn cũng từng ước gì mẹ chịu mềm dịu lắng nghe mình giải thích, ước gì mẹ hiểu mình đã rất cố gắng rồi nhưng vẫn bị điểm kém, ước gì mẹ tin mình để lần sau mình cố gắng hơn?

Đem nỗi lòng của mình vào trong bài rap, cậu bé bày tỏ ao ước "thống thiết": "Ước mong sao, con chỉ ước mong sao, mẹ cứ luôn mềm dịu. Sáng đến trưa, mềm dịu từ sáng đến trưa". Đây chắc chắn là nỗi lòng của bất cứ đứa con nào chứ chẳng riêng gì em bé trong bài rap này đâu. Vậy nên những câu hát của hai mẹ con mới đi vào lòng người và dễ dàng tìm được sự đồng cảm với người nghe đến thế. Quả thật thì khi mẹ mềm dịu, chúng ta sẽ không còn sợ sệt nữa mà thoải mái bày tỏ suy nghĩ với mẹ, thoải mái trao đổi ý kiến để mẹ giúp mình thêm tự tin, và chắc chắn, mình sẽ cố gắng để không làm mẹ phiền lòng thêm nữa, để mẹ được tự hào về mình.

dp-6-4
Chẳng dám ước gì chỉ ước mẹ từ sáng đến trưa, lúc nào cũng mềm dịu

Sang đến lời 2, thay mặt cho hàng triệu trẻ em và những người lớn đã từng là trẻ em khác, cậu bé mạnh dạn bày tỏ mong muốn không bị so sánh với "con nhà người ta". Lớn lên rồi chúng ta đều hiểu, sự so sánh của mẹ không phải chỉ đơn thuần mong mỏi con được như "con nhà người ta", mà hơn thế, mẹ thật ra chỉ mong con từ đó mà phấn đấu, củng cố cho tương lai sau này.

dp-6-5
Vô tình, sự so sánh của mẹ làm chúng ta - những đứa trẻ ngày đó mất tự tin, cảm thấy "oan uổng", luẩn quẩn với suy nghĩ vì sao mình không được là mình mà lại cứ phải là một ai đó khác?
dp-6-5
Ngay cả mong muốn được theo đuổi điều mình yêu thích cũng vô tình bị mẹ vì nghĩ rằng kiến thức quan trọng hơn trong thời điểm này nên đã bị ngăn cản

Tuy battle rap nhưng lại là một màn trình diễn với lời lẽ vô cùng ngọt ngào, mọi tâm tư tình cảm của cả con và mẹ đều được mềm dịu bày tỏ để đối phương thấu hiểu. Sức mạnh của mềm dịu lắng nghe, mềm dịu tôn trọng khi được nói ra "tiếng lòng" của mình là một sức mạnh hàn gắn "vô địch thiên hạ".

dp-6-5
Mọi "khúc mắc" trong lòng hai mẹ con đều được giải tỏa sau bài nhạc. Sự thấu hiểu đến từ cả hai phía, và từ đó, sự gắn kết được hình thành, từ những mềm dịu nuôi dưỡng nên những yêu thương
dp-6-5

"Mềm dịu nuôi dưỡng yêu thương" - một thông điệp ngọt ngào của Solite đang được các bà mẹ trẻ và những đứa con vô cùng yêu thích. Mượn lời bài hát, các bạn nhỏ nghêu ngao hát ở nhà như một lời nhắn nhủ đến mẹ của mình. Chắc chắn, sự mềm dịu mẹ trao sẽ nuôi dưỡng những yêu thương thêm đong đầy, giúp con thêm mạnh mẽ, thêm tự tin, thoải mái bộc lộ và phát triển bản thân một cách tự nhiên, thoải mái, hoàn hảo nhất.

dp-4-7
Solite tin rằng chỉ có những chiếc bánh dinh dưỡng mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và mềm dịu nuôi dưỡng con cùng yêu thương sẽ giúp con phát triển bản thân tối đa, trở thành một phiên bản hoàn hảo rực rỡ của chính mình khi trưởng thành.
Cùng tìm hiểu cách yêu con mềm dịu hơn tại https://www.solitememdiu.com/ mẹ nhé!
cook yellow-heart

MỀM DỊU TRUYỀN KỲ

dp-01

Loạt clip với biểu cảm siêu đáng yêu của các bé khi nói về cảm nghĩ với bố mẹ đốn tim cộng đồng mạng

Đọc ngay 1 / 11
dp-02

“Châm ngôn” mới của mẹ trẻ hiện đại: Mẹ mềm dịu, con tự tin hạnh phúc

Đọc ngay 2 / 11
dp-03

Parent Coach Tú Anh Nguyễn: Những đứa trẻ được nuôi dạy bằng sự mềm dịu sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc hơn

Đọc ngay 3 / 11
dp-04

Trở thành bạn thân của con với loạt gợi ý xử trí siêu "mềm dịu" từ VJ Thùy Minh

Đọc ngay 4 / 11
dp-07

Mềm dịu với con là gì mà lại có sức mạnh thần kỳ như thế trong việc tạo nên một em bé đầy tự tin và bản lĩnh

Đọc ngay 5 / 11
dp-08

Mẹ và bé hiểu nhau hơn nhờ bài rap “Trận Rap Mẹ Bé” mềm dịu lịm tim

Đọc ngay 6 / 11
dp-09

Dùng "mềm dịu" xử lý chuyện gia đình, hot mom Thủy Anh vẫn khiến 3 bố con Đăng Khôi phải nể

Đọc ngay 7 / 11
dp-10

Hóa ra đây chính là lý do để Xoài trở thành một em bé dễ thương siêu cấp

Đọc ngay 8 / 11
dp-11

Có một Diệp Chi sắc sảo, bản lĩnh trong công việc nhưng về nhà với con thì nhất nhất mềm dịu yêu thương

Đọc ngay 9 / 11
dp-12

Trao sức mạnh tự tin, bản lĩnh cho con bằng "mềm dịu" của mẹ

Đọc ngay 10 / 11
dp-13

Có ai như VJ Thùy Minh, muốn mình “như một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu”

Đọc ngay 11 / 11

Về Solite

Nhắc đến Solite, là nhắc đến những chiếc bánh bông lan mềm dịu nhất. Suốt những năm qua, Solite luôn đồng hành cùng mẹ như một người bạn dinh dưỡng chăm sóc con từng ngày. Solite luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất, từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Với tinh thần ấy, Solite nay thêm 35% trứng, giảm đường, để mỗi chiếc bánh đã mềm dịu nay lại càng mềm dịu hơn bao giờ hết. Vì Solite hiểu rằng, chỉ có những chiếc bánh mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và chỉ có tình mẹ mềm dịu mới nuôi dưỡng thật nhiều yêu thương.

static-illlustration
yellow-heart slice-bread
Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa