Trở thành bạn thân của con với loạt gợi ý xử trí siêu "mềm dịu" từ VJ Thùy Minh

Hóa ra bí kíp để trở thành bạn thân của con của VJ Thùy Minh lại thật đơn giản, gói gọn trong chỉ vài từ: mềm dịu, tin tưởng…

Không chỉ nổi tiếng bởi những show truyền hình ăn khách bởi lối dẫn chuyện cá tính, thẳng thắn, cuốn hút và tự nhiên, cô còn là mẹ của 2 em bé siêu đáng yêu Linh và Midori. Tuy nhiên, chắc chắn việc nuôi 2 em bé không hề đơn giản với bất kỳ một người mẹ nào chứ không chỉ riêng Thuỳ Minh vốn dĩ đã rất bận rộn với các dự án công việc. Vậy mà Thuỳ Minh vẫn hoàn thành tốt cả 2 vai trò: người phụ nữ thành công trong công việc, tạo ra những giá trị cho cộng đồng, và người mẹ - người bạn thân thiết nhất của 2 bạn nhỏ.

Thuỳ Minh có bí quyết cả đó các mẹ ạ! Nếu muốn trở thành bạn thân của con mình thì mẹ có thể tham khảo những cách mà Thuỳ Minh đã áp dụng thành công với 2 em bé Linh và Midori nhé!

dp-4-1
Thi thoảng mẹ có thể thưởng cho các con những buổi xem phim tại "rạp phim gia đình", chuẩn bị một ít bỏng ngô, một loại nước quả mà con yêu thích, vài loại snack để cả nhà cùng quây quần bên màn hình tivi, xem một bộ phim cùng nhau. Hoặc cùng nhau xem những quyển sách chiếu bóng và trò chuyện cũng rất thú vị. Đây sẽ là món quà mềm dịu mà bất cứ em bé nào cũng vô cùng thích thú. (Nguồn: Maika Elan)

Khi gia đình có nhiều hơn 1 em bé, điều đó đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ có những pha tranh giành đồ chơi đầy "căng thẳng" giữa lũ trẻ. Mẹ sẽ giải quyết "cuộc hỗn chiến" này như thế nào? Có lẽ sẽ có nhiều mẹ ngay lập tức đóng vai người phán xử để nhanh chóng lập lại hòa bình, cũng sẽ có những mẹ để các con tự xử lý vấn đề với nhau. Dù có hành xử thế nào, thì chắc chắn mỗi mẹ đều có những lý do riêng. Nhưng mẹ biết không, mềm dịu giải quyết vấn đề chính là bí kíp luôn được Thuỳ Minh áp dụng trong trường hợp này đó!

dp-4-2
Dù ai đúng ai sai thì mẹ cũng cần bình tĩnh và chọn cách nói chuyện mềm dịu nhất với từng bé để phân tích cho con hiểu những điều nên và không nên, đúng và chưa đúng trong câu chuyện vừa xảy ra. Mẹ cũng đừng quên mềm dịu lắng nghe bé nói ra lý do của mình nhé! Cách tư duy của trẻ em rất đáng yêu, có khi chúng ta lại bật cười vì những lý do "cực thuyết phục" của con đó! (Nguồn: Guy Trương)

Nếu các con mắc lỗi, thay vì la mắng con, mẹ hãy cố gắng giữ bình tĩnh trong vòng 1 phút để những suy nghĩ và cảm xúc của mình được mềm dịu lại. Sau đó, áp dụng cách mà Thuỳ Minh chia sẻ để xem hiệu quả đến đâu.

dp-4-3
(Nguồn: Guy Trương)

Khi con mắc lỗi, bỏ qua hay trách phạt nặng đều không phải là cách xử lý hay. Mẹ hãy lắng nghe lý do sau khi con được ngồi suy nghĩ và mềm dịu trò chuyện lại với con để giúp con hiểu thêm hơn về lý do vì sao mẹ lại cần nghiêm khắc với con. Tuy nhiên, mọi sự nghiêm khắc đều cần có sự mềm dịu bên trong, đủ để con hiểu dù con có sai thì mẹ vẫn luôn yêu con, nhưng mẹ sẽ vui hơn nếu như con sửa được những lỗi sai đó.

Không phải lúc nào mẹ cũng giữ được bình tĩnh. Nếu có lỡ nặng lời với con thì:

dp-4-4
Muốn trở thành bạn thân của con, mẹ hãy mạnh dạn thừa nhận cái sai của mình nhé. Rồi ôm nhau làm hoà, để trao cho nhau những mềm dịu yêu thương, để cả mẹ và con đều hạnh phúc vì đã đối diện, thẳng thắn và công bằng với nhau. (Nguồn: Guy Trương)

Chìa khoá của mọi vấn đề đều nằm ở sự yêu thương mềm dịu. Và với Thuỳ Minh, điều quan trọng nhất trong mối quan hệ mẹ con chính là sự chuyện trò mềm dịu.

dp-4-5
(Nguồn: Guy Trương)

Để trở thành bạn thân với con, hãy dành thời gian trò chuyện mềm dịu với con thật nhiều, những câu chuyện với con luôn mở ra những góc nhìn mới mà nhiều khi những người làm cha mẹ như chúng ta sẽ phải giật mình nhìn lại bản thân, sẽ bật cười vì lối tư duy riêng biệt nhưng lại không hề sai của con. Qua lăng kính của con, cảm nhận cuộc sống với nhiều yêu thương mềm dịu là một trong những niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mình, mẹ nhé!

dp-4-7
Solite tin rằng chỉ có những chiếc bánh dinh dưỡng mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và mềm dịu nuôi dưỡng con cùng yêu thương sẽ giúp con phát triển bản thân tối đa, trở thành một phiên bản hoàn hảo rực rỡ của chính mình khi trưởng thành.
Cùng tìm hiểu cách yêu con mềm dịu hơn tại https://www.solitememdiu.com/ mẹ nhé!
cook yellow-heart

MỀM DỊU TRUYỀN KỲ

dp-01

Loạt clip với biểu cảm siêu đáng yêu của các bé khi nói về cảm nghĩ với bố mẹ đốn tim cộng đồng mạng

Đọc ngay 1 / 11
dp-02

“Châm ngôn” mới của mẹ trẻ hiện đại: Mẹ mềm dịu, con tự tin hạnh phúc

Đọc ngay 2 / 11
dp-03

Parent Coach Tú Anh Nguyễn: Những đứa trẻ được nuôi dạy bằng sự mềm dịu sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc hơn

Đọc ngay 3 / 11
dp-06

Thử tài làm rapper, 2 mẹ con battle rap siêu dễ thương, siêu mềm dịu lụi tim

Đọc ngay 4 / 11
dp-07

Mềm dịu với con là gì mà lại có sức mạnh thần kỳ như thế trong việc tạo nên một em bé đầy tự tin và bản lĩnh

Đọc ngay 5 / 11
dp-08

Mẹ và bé hiểu nhau hơn nhờ bài rap “Trận Rap Mẹ Bé” mềm dịu lịm tim

Đọc ngay 6 / 11
dp-09

Dùng "mềm dịu" xử lý chuyện gia đình, hot mom Thủy Anh vẫn khiến 3 bố con Đăng Khôi phải nể

Đọc ngay 7 / 11
dp-10

Hóa ra đây chính là lý do để Xoài trở thành một em bé dễ thương siêu cấp

Đọc ngay 8 / 11
dp-11

Có một Diệp Chi sắc sảo, bản lĩnh trong công việc nhưng về nhà với con thì nhất nhất mềm dịu yêu thương

Đọc ngay 9 / 11
dp-12

Trao sức mạnh tự tin, bản lĩnh cho con bằng "mềm dịu" của mẹ

Đọc ngay 10 / 11
dp-13

Có ai như VJ Thùy Minh, muốn mình “như một chiếc bánh thật thơm ngon và mềm dịu”

Đọc ngay 11 / 11

Về Solite

Nhắc đến Solite, là nhắc đến những chiếc bánh bông lan mềm dịu nhất. Suốt những năm qua, Solite luôn đồng hành cùng mẹ như một người bạn dinh dưỡng chăm sóc con từng ngày. Solite luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất, từ nguồn nguyên liệu chất lượng. Với tinh thần ấy, Solite nay thêm 35% trứng, giảm đường, để mỗi chiếc bánh đã mềm dịu nay lại càng mềm dịu hơn bao giờ hết. Vì Solite hiểu rằng, chỉ có những chiếc bánh mềm dịu mới chăm sóc con thật tốt, và chỉ có tình mẹ mềm dịu mới nuôi dưỡng thật nhiều yêu thương.

static-illlustration
yellow-heart slice-bread
Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Choco cao cấp

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh cuộn kem vị dâu & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & lá dứa

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Phiên bản giới hạn 2 trong 1 - Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa & dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị bơ sữa

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh phủ sô cô la tầng kem vị dâu

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị bơ sữa - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị sô cô la - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan tròn kem vị cappuccino - Tặng 2 gói

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị sô cô la

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa

Bánh bông lan cuộn kem vị lá dứa